Quy hoạch dự án VinCity Quận 9 Sài Gòn đồng bộ, hiện đại Singapore

Việc Chủ tịch Tập Đoàn BĐS Vingroup tiết lộ dự án VinCity Grand Park Q9 không phải dự án nhà chung cư giá rẻ khiến nhiều doanh nghiệp làm nhà giá rẻ vui “mở cờ trong bụng”, vì không phải đối diện với đối thủ quá lớn là Tập đoàn Vingroup.

Thông tin Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Vingroup vừa tiết lộ tại ĐHCĐ năm 2017 của Tập đoàn Vingroup cho biết, dự án mang thương hiệu VinCity không phải là dự án nhà giá rẻ, mà là phân khúc nhà dành cho người có thu nhập trung bình cao, đã gây chấn động thị trường bất động sản.

Chất lượng và quy hoạch đồng bộ, hiện đại chính là ưu thế cạnh tranh nổi trội của VinCity Grand Park

Với tất cả các sản phẩm và dịch vụ của Tập đoàn Vingroup, chất lượng luôn là yếu tố được đặt lên hàng đầu. Đó là thương hiệu và uy tín của chúng tôi và VinCity cũng sẽ không phải là ngoại lệ. Chúng tôi cam kết, VinCity sẽ được kế thừa những giá trị cốt lõi đã được khẳng định của các khu đô thị do Vingroup phát triển là chất lượng xây dựng, tiêu chuẩn dịch vụ và môi trường sống an toàn, lành mạnh.

Mặt khác, với quy hoạch đồng bộ, đầy đủ tiện ích như trường học, cơ sở y tế, khu vui chơi, giải trí, mua sắm… các khu đô thị VinCity Quận 9 sẽ phục vụ tại chỗ các nhu cầu thiết yếu. Cư dân chung cư VinCity sẽ được hưởng đầy đủ hệ thống dịch vụ như của Vinhomes, y tế sẽ theo tiêu chuẩn của Vinmec. Riêng phần các trường học thì có thể sẽ là Vinschool, hoặc là trường công, hoặc là trường liên kết với Vinschool.

Trước đó, Vingroup tuyên bố trong 5 năm tới, doanh nghiệp này sẽ đưa ra thị trường khoảng 300 nghìn căn hộ đại chúng mang thương hiệu VinCity.

Việc Vingroup đưa ra một thương hiệu bất động sản mới hướng đến số đông người có nhu cầu về nhà ở, với vị trí dự án nằm ngoài khu vực trung tâm các đô thị, khiến nhiều người lầm tưởng VinCity là thương hiệu nhà giá rẻ của Vingroup.

 

Thậm chí từ cuối năm 2016 đến đầu năm 2017, tại rất nhiều Hội thảo về thị trường bất động sản, cũng như những báo cáo nghiên cứu thị trường, các chuyên gia và công ty nghiên cứu đều đưa ra nhận định cho rằng: Nguồn cung nhà giá rẻ với sự tham gia của Vingroup sẽ rất lớn và thị trường bất động sản năm 2017 sẽ rất sôi động.

Quy hoạch tổng thể Vincity Quận 9
Quy hoạch tổng thể Vincity Quận 9

Thông tin Vingroup phát triển dự án VinCity  khiến nhiều người có nhu cầu mua nhà đã trì hoãn kế hoạch để chờ đợi mua căn hộ tại đây.  Vì vậy, thông tin Vingroup không tham gia làm nhà giá rẻ thực sự khiến nhiều doanh nghiệp đang triển khai dự án nhà giá rẻ trên địa bàn Hà Nội thực sự “mở cờ trong bụng”.

Phối cảnh dự án Vincity Grand Park Quận 9 - Khu đô thị Vincity Q9
Phối cảnh dự án Vincity Grand Park Quận 9 – Khu đô thị Vincity Q9

Một đại diện doanh nghiệp chủ đầu tư đang triển khai dự án nhà giá rẻ thuộc khu An Khánh – An Thượng tiết lộ, việc Vingroup thông tin sẽ triển khai khoảng trên 20% nhà thương hiệu VinCity tại Quận 9 TPHCM khiến doanh nghiệp này rất lo ngại, nhất là việc mới đây, thông tin dự án khu đô thị Vincity Grand Park Quận 9 – Đông Sài Gòn sẽ được Vingroup triển khai dự án mang thương hiệu VinCity.

Phối cảnh dự án Vincity Grand Park Quận 9 - Khu đô thị Vincity Q9
Phối cảnh dự án Vincity Grand Park Quận 9 – Khu đô thị Vincity Q9

Theo đại diện này thì doanh nghiệp này đã phải theo dõi rất chặt thông tin liên quan đến dự án của Vingroup để có kế hoạch triển khai dự án, cũng như việc chào bán sản phẩm ra ngoài thị trường trong điều kiện thích hợp nhất để tránh “đối đầu” với Vingroup.

>> Khu đô thị Xanh Vincity hiện đại chuẩn Singapore tại Quận 9

 

 

Cũng theo tiết lộ của đại diện doanh nghiệp này, không doanh nghiệp địa ốc nào muốn đối đầu trực tiếp với Vingroup. Bởi chất lượng dự án, các tiện ích phục vụ cư dân dự án của Vingroup mang lại không thể bàn cãi.

Vì thế mới có chuyện tại hầu hết dự án Vingroup triển khai, các dự án lân cận, cùng phân khúc của chủ đầu tư khác muốn bán được hàng, doanh nghiệp vẫn phải chấp nhận bán với giá thấp hơn sản phẩm của Vingroup từ 7 đến 10 triệu đồng/m2.

Phối cảnh dự án Vincity Grand Park Quận 9 - Khu đô thị Vincity Q9
Phối cảnh dự án Vincity Grand Park Quận 9 – Khu đô thị Vincity Q9

Trao đổi với BizLIVE, ông Lê Ngọc Quỳnh, Giám đốc kinh doanh Công ty TNHH Thương mại và Đầu tư Vinh Hạnh, chủ đầu tư dự án Tứ Hiệp Plaza lại cho rằng, Vingroup sẽ không từ bỏ chiến lược xây dựng căn hộ Vincity phù hợp với người có thu nhập từ 15tr-20tr đồng/tháng.  Cũng theo ông Quỳnh, nhu cầu căn hộ tầm trung vừa túi tiền tại các đô thị lớn như Hà Nội hay Thành Phố Hồ Chí Minh là rất lớn.

Tuy nhiên, tại thị trường Hà Nội, ông Quỳnh cho biết, phân khúc căn hộ bình dân không thực sự sôi động. Vì thế, các doanh nghiệp, nếu vẫn làm nhà giá rẻ, chắc chắn sẽ phải tính toán rất nhiều trong việc chào bán sản phẩm ra ngoài thị trường.

>> Xem nhà mẫu căn hộ Vincity Quận 9 ngay tại Quận 2 Sài Gòn

4.7/5 - (21 bình chọn)