Vingroup xây dựng căn hộ Vincity mẫu tại Quận 2

Thương hiệu căn hộ VinCity từ lúc công bố vào 12/2016 đến nay luôn được nhà đầu tư và thị trường quan tâm. Trong nhiều lần trả lời các câu hỏi liên quan về dự án Vincity Quận 9, người đứng đầu Vingroup: Ông Phạm Nhật Vượng khẳng định Căn hộ Vincity Quận 9 Sài Gòn không phải là nhà ở giá thấp hay nhà ở xã hội như trên các trang đã đưa tin.

Các căn hộ Vincity hướng đến phân khúc nhà ở dành cho những người có thu nhập trung bình cao đang muốn an cư tại Khu Đô Thị Mới Đông Sài Gòn. Đồng thời, xu hướng sống cách xa không gian đô thị trung tâm thành phố với không gian sống xanh đang được cư dân trẻ ưa chuộng. Chung cư Vincity Quận 9 sẽ bao gồm các khu nhà cao 25 – 30 tầng, có hạ tầng tốt, kiến trúc đẹp đầy đủ tiện ích như thương hiệu Vinhomes.

Ngoài ra, Tập Đoàn Vingroup sẽ dành khoảng 20-25% quỹ đất trong từng dự án mà Vingroup đang triển khai để xây một số nhà ở xã hội, cải thiện cơ sở hạ tầng tại các địa phương.

>> Vincity Grand Park giải “Cơn Khát” mua nhà dưới 1 tỷ TPHCM

Về giá cổ phiếu VIC trên sàn chứng khoán, Chủ tịch Vingroup cho biết rất quan tâm, tuy nhiên chuyện tăng giảm theo ông là do thị trường quyết định.

“Tôi nghĩ là chúng ta cần làm tốt, làm sao cho hiệu quả, minh bạch, ổn định thì giá cổ phiếu chắc chắn lên”, ông Vượng nói.

MUA CĂN HỘ VINCITY KHÔNG LO ĐỘC QUYỀN VỀ GIÁ

“Các sản phẩm của chúng tôi có thể có nhiều đơn vị môi giới tham gia phân phối nhưng mức giá cuối cùng sẽ do chính tập đoàn đưa ra nên sẽ công khai, minh bạch và người mua nhà sẽ mua được với giá chúng tôi công bố”.

Đó là khẳng định của Phó chủ tịch Tập đoàn Vingroup Lê Khắc Hiệp với báo giới ngày 20/12, xung quanh kế hoạch cung cấp ra thị trường hàng trăm nghìn căn hộ “giá mềm” căn hộ vincity của doanh nghiệp này trong thời gian tới.

Đặc biệt, trước lo ngại liệu sẽ xảy ra tình trạng “làm giá” căn hộ như một số dự án khác, dẫn tới tình trạng giá chủ đầu tư công bố khá thấp, song người mua phải trả một khoản tiền chênh không nhỏ mới có thể sở hữu được căn hộ, đại diện lãnh đạo Vingroup khẳng định “sẽ không có chuyện đó”.

Bên cạnh đó, ông Hiệp cũng lưu ý, chúng ta cần thay đổi lại quan niệm về nhà giá rẻ. Bởi trước đây người ta nghĩ nhà giá rẻ là nhà có chất lượng xây dựng không được tốt, nằm ở vùng sâu vùng xa, tiện ích hầu như không có gì đáng kể. Do đó, điều mà Vingroup muốn thay đổi là những người mua “nhà giá rẻ” nhưng vẫn được sử dụng những dịch vụ, tiện ích như nhà ở khu vực dành cho người có thu nhập cao, chỉ khác là diện tích sẽ nhỏ hơn và vị trí xa hơn.

Lý giải về động thái được cho là khá bất ngờ khi công bố đầu tư sang phân khúc “giá mềm”, lãnh đạo Vingroup nói rằng, không phải do phân khúc cao cấp của tập đoàn này đang dư thừa. Thay vào đó, tất cả các dự án của Vingroup hiện vẫn đều được thị trường đón chào.

“Chúng tôi khẳng định, cùng một lúc sẽ phát triển cả hai loại dự án, đó là Vinhomes – dành cho những người có thu nhập cao và Vincity – dành cho những người có thu nhập thấp hơn như những đôi vợ chồng trẻ mới lập gia đình”, ông Hiệp nói.

Cũng theo ông Hiệp, Vingroup khi chuyển sang làm bất động sản dành cho người có thu nhập trung bình, tất cả những gì thuộc về thế mạnh của Vingroup trước đây đều được chuyển sang làm cho những dự án này.

Căn hộ vincity có điều đặc biệt nỗi bậc mà khách hàng đang mong chờ, và lời khẳng định của tập đoàn vingroup :”Đặc biệt, dù là dự án thuộc phân khúc nào thì tất cả người mua nhà đều được hưởng hạ tầng đồng bộ, đầy đủ. Chủ đầu tư sẽ quan tâm đến cảnh quan, trường học, trung tâm thương mại, bệnh viện… để tạo môi trường sống tốt nhất cho các cư dân”.

Với lượng cung tốt như vậy, theo ông Hiệp sẽ đáp ứng được nhu cầu của nhiều người có nhu cầu về nhà ở mà lại phù hợp với túi tiền của họ.

Ngoài ra, hiện có nhiều ngân hàng thương mại sẵn sàng tham gia cùng Vingroup phát triển dự án. Do đó, khách hàng chỉ cần tích lũy khoảng 2030% số tiền ban đầu, tương đương khoảng từ 200 triệu đồng thì đã có thể có nhà, phần còn lại các ngân hàng sẽ hỗ trợ với lãi suất khá ưu đãi.

Phản hồi về lo ngại liệu có xảy ra tình trạng “cầu vượt cung”, lãnh đạo Vingroup khá cẩn thận khi nói rằng: “Chúng tôi không dám nói trước, nhưng chúng tôi sẽ cung cấp một lượng lớn căn hộ ra thị trường trong vòng 5 năm tới, khoảng 300.000 căn hộ sẽ được tung ra thị trường tại các địa phương khác nhau.

>> Thiết kế nhà mẫu căn hộ Vincity Quận 9

 

5/5 - (22 bình chọn)