Thu nhập ổn định 15 triệu/tháng có mua được nhà Quận 9 ?

Thu nhập 15 triệu một tháng, có sẵn 200 triệu, tôi định trả góp mua căn hộ VinCity Quận 9, nhưng sợ đang quá liều lĩnh. Đây câu chuyện thực tế của những bạn trẻ 8X – 9X đang trăn trở về tương lai định cư tại thành phố lớn như Hà Nội & TPHCM.

Tôi là cô gái độc thân, đang làm việc cho một công ty quảng cáo có tiếng với thu nhập khoảng 15 triệu một tháng, tôi chi 6 triệu thuê căn hộ nhỏ để ở. Nghe bạn bè bảo thay vì trả tiền thuê nhà thì nên dùng tiền đó trả lãi vay hằng tháng nhưng lại được sở hữu nhà riêng, làm tài sản tích lũy sau này. Căn hộ không muốn ở nữa thì bán đi cũng lấy lại được vốn, có khi còn thêm lãi. Tôi nghe thấy cũng có lý.

Sau 5 năm đi làm, nhờ chi tiêu hợp lý nên tôi dành dụm được hơn 200 triệu. Ngoài ra tôi có thể vay bố mẹ thêm một ít vốn để mua nhà. Qua tìm hiểu, tôi thấy dự án VinCity phù hợp với điều kiện tài chính của mình khi cho phép trả góp đến 35 năm. Tiện ích và môi trường sống tốt, mức giá vừa phải.

Căn hộ Vincity được nhiều người quan tâm lựa chọn làm nơi an cư do phù hợp điều kiện tài chính. 
Căn hộ Vincity được nhiều người quan tâm lựa chọn làm nơi an cư do phù hợp điều kiện tài chính.

Tôi muốn có nhà để sớm ổn định cuộc sống nhưng vẫn đang lo liệu quyết định này có quá liều lĩnh và quá sớm hay không. Tôi sợ gặp cảnh vay nợ mua nhà giữa lúc điều kiện sống không quá dư dả. Trường hợp sau khi mua, tôi lại gặp tình huống phát sinh chi phí thì sao?

Tôi liệt kê chi phí mỗi tháng, không có dư đồng nào, nhờ chuyên gia tư vấn giúp có nên vay mua nhà hay không:

– Thuê nhà: 6 triệu đồng

– Tiền ăn và sinh hoạt: 4 triệu đồng

– Cưới hỏi, sinh nhật: 1,5 triệu đồng

– Đầu tư nhan sắc: 1 triệu đồng

– Vui chơi giải trí, họp mặt bạn bè: 2 triệu đồng

– Xăng xe: 500.000 đồng

VinCity nghĩ: “Với mức LƯƠNG 15TR/THÁNG, vừa dư sức mua nhà vừa chi trả đầy đủ cho cuộc sống thường nhật thậm chí bỏ ống tiết kiệm vẫn vô tư!!”

Nếu chưa tin…hãy cùng giải “bài toán nhà” với VinCity nhé:

+ Với số vốn 200tr ban đầu, về sau mỗi tháng bạn chỉ cần bỏ ra từ 3,9tr đối với căn hộ 1 phòng ngủ; 6tr đối với căn hộ 2 phòng ngủ; 7tr với căn hộ 2+1…và thời gian vay lên tới 35 năm.

+ Đối với những người đang sống cảnh nhà thuê, bạn có thể chọn giải pháp tài chính 2 năm đầu KHÔNG PHẢI TRẢ CẢ GỐC LẪN LÃI, đến khi nhận nhà mới lấy tiền thuê hàng tháng đáng nhẽ phải chi trong 2 năm để trả cho ngân hàng.

– Ông Đặng Công Hoàn – Giám đốc phát triển sản phẩm bán lẻ Techcombank:

Với mức thu nhập khá như thế này thì bạn hoàn toàn có thể tự tin là mình đủ cơ hội mua nhà VinCity. Tập đoàn Vingroup đã hợp tác cùng ngân hàng Techcombank đưa ra các gói hỗ trợ tài chính tối ưu cho người mua nhà VinCity. Bạn sẽ được hỗ trợ vay lên đến 70% giá trị căn hộ và trả góp trong 35 năm để giảm gánh nặng tài chính.

=M

Bạn còn đang độc thân nên khá phù hợp với một căn hộ studio khoảng 800 triệu. Bạn đã có sẵn khoảng hơn 200 triệu, có thể mượn thêm 40 triệu của bố mẹ để nộp vốn tự có ban đầu (tương đương 30% giá trị căn hộ).

Căn hộ Vincity Studio – Xem Nhà Mẫu Vincity tham khảo

Với thu nhập ổn định, bạn có thể cân nhắc chọn gói hỗ trợ trả lãi và gốc sau tối đa 24 tháng. Theo gói này, bạn sẽ được miễn trả gốc trong 21 tháng đầu tiên. Từ tháng thứ 22, sau khi nhận nhà, bạn chỉ cần trả 6,3 triệu tiền lãi và gốc hàng tháng. Thay vì mỗi tháng trả 6 triệu để thuê nhà như trước đây, bạn chỉ cần trả một số tiền tương đương để sở hữu căn hộ của mình.

Căn hộ mẫu Vincity Quận 9 - Căn hộ 2 phòng ngủ Vincity Grand Park ( minh họa )
Căn hộ mẫu Vincity Quận 9 – Căn hộ 2 phòng ngủ Vincity Grand Park ( minh họa )

Đó là chưa kể càng ngày, thu nhập của bạn càng tăng theo thâm niên nên việc trả gốc và lãi hàng tháng sẽ không quá áp lực. Bạn có thể liên hệ hotline 0888 81 91 79 để được tư vấn chi tiết trước khi quyết định.

Theo vnexpress.net

>> Tôi vay Techcombank mua căn hộ Vincity như thế nào ?

 

5/5 - (11 bình chọn)