VinFast lấy lại GM Việt Nam lấy quyền phân phối Chevrolet

Theo nguồn tin chưa chính thức, công ty VinFast (thuộc Tập đoàn Vingroup) đã đạt được thỏa thuận mua lại General Motors Việt Nam (GM Việt Nam). Thông tin VinFast mua lại công ty GM Việt Nam và lấy quyền phân phối các sản phẩm Chevrolet.

Đây là một thông tin hết sức bất ngờ và cho thấy tham vọng của VinFast trong lĩnh vực ô tô ở Việt Nam. Thông tin chính thức vẫn chưa được công bố bởi GM Việt Nam hay VinFast nhưng thương vụ này gần như chắc chắn đã hoàn tất.​

Dự kiến sau cuộc họp thông báo với các đại lý của GM Việt Nam, thông tin sẽ chính thức được gửi tới các đơn vị truyền thông.

Tuy nhiên, về lâu dài không rõ định hướng của công ty là chỉ tập trung vào nhập khẩu và bán hàng hay tiếp tục lắp ráp một số dòng xe hiện tại của GM Việt Nam như Spark, Cruze. Mẫu SUV của Vinfast sẽ được trưng bày ở Paris Motor Show 2018. Với việc mua lại GM Việt Nam, Vinfast sẽ có một nhà máy sản xuất ô tô thuộc loại lâu nhất tại Việt Nam, một hệ thống phân phối xe mạnh trên cả nước và nhất là hệ thống nhân sự được xây dựng và quản trị bài bản.

Đầu năm nay, Vinfast cũng đã mua lại Chevrolet Thăng Long Đại Việt, một trong những đại lý bán xe hàng đầu của GM Việt Nam. Theo kế hoạch, tháng 9/2019, Vinfast sẽ trình làng mẫu xe đầu tiên. Hiện tại 2 xe mẫu đã được thiết kế xong và dự kiến sẽ mang tới trưng bày ở Paris Motor Show 2018 vào tháng 10 năm nay.

Một thông tin khác là tất cả các mẫu xe Chevrolet trong thời gian tới sẽ chỉ nhập khẩu từ nước ngoài chứ không sản xuất trong nước nữa.​

Các dịch vụ hậu mãi xe vẫn triển khai bình thường ở đại lý của GM Việt Nam.​

>> Phân tích khu đô thị VinCity 300ha tại Quận 9 – VinCity Grand Park

​​Nguồn: Tự động lấy tin từ Internet